สาขาวิชาการตลาดจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบโครงการก้าวคนละก้าว

อาจารย์ และนักศึกษา สาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้จัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบโครงการก้าวคนละก้าว  โดยได้รับบริจาคเสื้อผ้ามือสองเพื่อรวบรวมนำไปจำหน่ายที่ถนนคนเดินอุดรธานี  เพื่อนำรายได้สมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว  โดยสามารถรวบรวมเงินได้เป็นจำนวน 14,000 บาท และนำไปบริจาคให้กับธนาคาร  เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว เป็นโครงการเพื่อสังคมของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ด้วยการทำภารกิจวิ่ง เพื่อรับบริจาคเงิน  ตั้งเป้าหมาย 700 ล้านบาท เพื่อนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลรัฐ จำนวน 11 แห่งทั่วประเทศ โดยวิ่งจาก ใต้สุด อ.เบตง  จังหวัดยะลา ไปสู่เหนือสุด อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย  ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เป็นเวลา 55 วัน ซึ่งโครงการดังกล่าวถือเป็นการสร้างความตื่นตัวของกระแสสังคมไทย รวมทั้งในโลกโซเชียล มีการทำกิจกรรมเพื่อขอรับบริจาคสมทบในโครงการทั่วประเทศ จนยอดบริจาคทะลุเป้า 700 ล้านบาท