กยศ.รวมใจ ปันโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์

วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน กยศ. รวมใจ ปันชีวิต ต่อโลหิตเพื่อนมนุษย์ ครั้งที่ 5 เนื่องในโอกาสมหามงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระเจริญพระชนมพรรษา 66 พรรษา ณ อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2561 เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สถานศึกษาในจังหวัดอุดรธานี เหล่ากาชาด โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 ขอนแก่น จัดกิจกรรมร่วมกัน

กิจกรรมรับบริจาคโลหิตนี้ยังคงดำเนินไปตลอดปี 61 ซึ่งเป็นการช่วยสนุบสนุนงานของสภากาชาดไทยในภาวการณ์ขาดแคลนโลหิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งคาดว่าตลอดกิจกรรมจะได้รับโลหิตจำนวน 10 ล้านซีซี เพื่อมอบให้แก่ศูนย์บริการโลหิต เหล่ากาชาดจังหวัดและ โรงพยาบาลต่างๆอีกด้วยย

ข่าวโดย : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี