ราชภัฏอุดรธานีรวมใจ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา “ราชภัฎน้อมพลี เทิดพระบารมีทั่วหล้า”

วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ หอประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี เป็นประธานนำคณะผู้บริหาร แขกผู้มีเกียรติ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 69 รูป และประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงเจริญ พระชนมพรรษา 66 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2561

จากนั้นเวลา 8.30 น. อธิการบดี เป็นประธานถวายพานพุ่มเงินพุ่มทองเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประธานอ่านคำประกาศราชสดุดีอาเศียรวาทเทิดพระเกียรติ และ ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เวลา 09.30 น. ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี เป็นประธานกล่าวให้โอวาท และทำพิธีปล่อยแถวขบวนจิตอาสา พร้อมกันกับมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่งทั่วประเทศ ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “ราชภัฏอาสา ทำความดีเพื่อแผ่นดิน” โดยการนำขบวนจิตอาสาไปทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในชุมชนท้องถิ่น ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้นำนักศึกษาจิตอาสา จำนวน 300 คน ไปขุดลอกคลอง และทำความสะอาดลำห้วย ณ อ่างเก็บน้ำกุดลิงง้อ ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

ข่าวโดย : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี