วันที่  10 มกราคม 2560 เวลา 19.00 น. ที่ ศาลาการเปรียญเฉลิมพระเกียรติ วัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวง จ.อุดรธานี  หลวงพ่อบุญมี ธัมมรโต เจ้าอาวาสวัดป่าศรัทธาถวาย (วัดถ้ำเต่า) ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ดร.ณัติเทพ พิทักษานุรัตน์  อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี  เป็นประธานฝ่ายฆราวาส  พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร  คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และเจ้าภาพร่วม รวม 6 คณะ เป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรม งานบำเพ็ญกุศลสรีระสังขาร  พระอุดมญาณโมลี  หลวงปู่จันทร์ศรี  จนฺททีโป  อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวง  โดยมีประชาชน และพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมพิธี

ดร.ณัติเทพ พิทักษานุรัตน์  ได้เป็นประธานจุดธูปเทียน บูชาพระธรรม  จากนั้นพระสงฆ์สวดอภิธรรม ผู้ร่วมพิธีถวายเครื่องไทยธรรม โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้ถวายปัจจัย จำนวน 30,000 บาท  ประธานสงฆ์ฯ ทอดผ้าบังสุกุล  พระสงฆ์อนุโมทนาให้พร เป็นอันเสร็จพิธี   ในโอกาสนี้ได้มีคณะ และหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดตั้งโรงทานอาหาร ขนม น้ำดื่ม ให้แก่พุทธศาสนิกชน ที่ได้เข้าร่วมในพิธีด้วย