มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี  จัดพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี  วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

วันที่ 13 ตุลาคม 2560  เวลา 07.00 น. ณ หอประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา   มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี  ผศ.ดร.ชาติชาย ม่วงปฐม  รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย อาราธนาศีล ถวายจตุปัจจัย ไทยธรรม จากนั้นได้นำคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 89 รูป จากวัดโนนสว่าง อ.หนองวัวซอ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต

จากนั้นเวลา 15.00 น. ได้มีพิธีเปิดนิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์  ซึ่งเป็นการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจ และพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระอิริยาบถต่างๆ  รวมทั้งกิจกรรมสาธิตและร่วมวาดภาพหยาดพ่อแห่งแผ่นดิน และช่วงเย็นเวลา 16.30 น. ผศ.ดร.ชาติชาย ม่วงปฐม  เป็นประธานในพิธีจุดเครื่องทอง น้อย และกราบถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์  พระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์และ สดับปกรณ์  จากนั้นพระครูพิพัฒน์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตฺโต) เจ้าอาวาสวัดโนนสว่าง  อ.หนองวัวซอ  แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ พระสงฆ์ 4 รูป สวดธรรมคาถา

ผศ.ดร.ชาติชาย ม่วงปฐม  รักษาราชการแทนอธิการบดี  เปิดเผยว่า  เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เป็นโอกาสครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี  ได้กำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลขึ้น  โดยมีชาวราชภัฏอุดรธานีทุกภาคส่วนเข้าร่วมพิธี  พี่น้องชาวอุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

พิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระราชกุศล