เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 น. ที่ชั้น 4 ห้องอุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ กลุ่มตัวแทนจำหน่ายยานยนต์ จัดพิธีเปิดงานมหกรรมมอเตอร์โชว์ อุดรธานี ครั้งที่ 2 ประจำปี 2017 โดยมี นายธนพล จันทรนิมิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธาน และได้รับเกียรติจาก นายพรเทพ ศักดิ์สุจริต ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1  นายสิริพงศ์ อุเทนพิทักษ์กุล รองประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ซึ่ง ผศ.ดร.ชาติชาย ม่วงปฐม รักษาราชการแทนอธิการบดี และ ผศ.ดร.น.สพ.ฤทธิชัย พิลาไชย รองอธิการบดี เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในพิธีเปิดด้วย

ภายในงาน มีตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ นวัตกรรมรถนำเข้าส่วนตัวของคหบดีในจังหวัดอุดรธานี รวมถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้นำสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมยานยนต์ จากทางสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบอัตโนมัติ วิศวกรรมไฟฟ้า มาจัดแสดง ซึ่งผลงานที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษเป็นผลงาน รถสามล้อเครื่องไฮบริจ จากสาขาเทคโนโลยีเครื่องกล และวิศวกรรมไฟฟ้า คณะเทคโนโลยี ออกแบบและพัฒนาจากรถสามล้อสกายแลปทั่วไป มาปรับแต่งชุดเฟืองเกียร์ คลัทช์ และโครงสร้างใหม่ ให้สามารถใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าได้ ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าบ้าน และพลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบตัวรถให้เป็นเอกลักษณ์จังหวัดอุดรธานี
ทั้งสีแสด ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัด และลวดลายมรดกโลกบ้านเชียงด้วย

งานมหกรรมมอเตอร์โชว์ อุดรธานี 2017